Thiết kế hồ cá koi ngoài trời hợp phong thủy

0

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Với những gia chủ có điều kiện, việc thiết kế hồ cá koi ngoài trời không phải là khó khăn. Tuy nhiên, để có một hòn non bộ đẹp và thuận phong thủy, chúng ta cũng cần nắm rõ những quy tắc trước khi làm.

hồ cá koi phong thủy
hồ cá koi phong thủy

Với những gia chủ có điều kiện, việc thiết kế một hồ cá koi ngoài trời không phải là khó khăn. Tuy nhiên, để có một  hồ cá koi đẹp và thuận phong thủy, chúng ta cũng cần nắm rõ những quy tắc trước khi làm.

Thiết kếhồ cá koi không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

Kích thước của hồcá koi không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồcá koi càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

hồ cá koi phong thủy
hồ cá koi phong thủy

Hồcá koi không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồcá koi có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Nếu là hồ nuôi cá koi thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì giòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

Đối với khoa Phong Thủy, nước là biểu tượng của tiền bạc và của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí, thà đừng có nước vẫn là tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.