Thiết kế sân vườn theo phong thủy

0

Những điều cần lưu khí khi thiết kế sân vườn theo phong thủy

Thiết kế sân vườn theo phong thủy đã không còn xa lạ với mỗi gia đình, biệt thự hay các khu nghỉ dưỡng. Các thiết kế phong thủy theo lối kiến trúc sân vườn không chỉ đem lại không gian thiên nhiên, thoáng mát mà còn đem lại vượng khí, bình an hay tài lộc cho chính gia chủ. Tuy nhiên thiết kế sân vườn như thế nào để tạo nên phong thủy tốt thì không phải là việc đơn giản.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy mang lại hưng khí cho gia chủ

Yêu cầu khi thiết kế sân vườn theo phong thủy

Thiết kế sân vườn theo phong thủy đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Bởi lẽ các loại cây xanh và hoa không những bổ sung màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà sự kết hợp giữa các yếu tố màu sắc trong một không gian còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Điều này là hết sức quan trọng với tinh thần và tâm trạng của những người sống trong nhà. Một thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy đem lại một không gian thanh bình, yên tĩnh và một môi trường sinh thái trong lành.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng. Để đạt được hiệu quả như mong muốn của một thiết kế theo phong thủy tốt, thiết kế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu. Hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế sân vườn đa dạng khác nhau, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo nguyên tắc thiết kế đồ trang trí sân vườn dựa trên mô hình của âm dương hài hòa và cân bằng dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Các yếu tố cần có khi thiết kế sân vườn theo phong thủy

Một trong những yếu tố trọng tâm hàng đầu trong phong thủy sân vườn đó là hướng vào vườn. Xác định hướng vườn phù hợp với tuổi, với vận mệnh của gia chủ sẽ mang lại cát lợi cho gia chủ.

Cần xác định hướng của sân vườn phù hợp với phong thủy

Trong phong thủy, hướng của sân vườn được xác định trùng với hướng của cung danh vọng. Với các vườn có nhiều lối vào thì hướng vườn là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thủy trong khuôn viên gia đình bạn. Các tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn luôn cần có các kích cỡ khác nhau nhưng phải phù hợp với diện tích và quy mô của cả cấu trúc.

Không nên thiết kế sân vườn theo phong thủy theo dạng đường thẳng hay những khúc cua nhọn. Đây được coi là điều tối kỵ trong thiết kế. Những lối đi dạng uốn lượn, mềm dẻo mang lại sự thư thái, dễ chịu. Trồng hoa hai lối đi cũng là một gợi ý đem lại sức sống, sự tươi mới cho không gian sống. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí và sự may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, khi thiết kế sân vườn, các gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố về bản mệnh, tuổi của gia chủ nhằm lựa chọn các thiết kế phù hợp cũng như lựa chọn các loại cây trồng hợp mệnh nhằm đem lại hưng khí và thịnh vượng.

Để có được những thiết kế sân vườn theo phong thủy tốt nhất, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.

Nếu muốn có một tác phẩm nghệ thuật trong chính không gian sống của mình bằng thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bạn hãy tìm đến Công ty Phú Gia. Và lý do tại sao thì hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất. Phú Gia sẽ dẫn lối bạn đến những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CTY TNHH Tiểu Cảnh Sân Vườn Đại Phú Gia

Hotline: 0972992257

Email: sanvuondaiphugia@gmail.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.