Tìm hiểu các loại đá làm hòn non bộ

0

Tìm hiểu các loại đá làm hòn non b

Người Việt từ xưa đã có xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên và xây nhà theo kiến trúc sân vườn là phổ biến. Dù ở nông thôn hay thành thị, không gian sẽ là tổng thể được hòa quyện bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ là vẻ đẹp kiến trúc mà còn phài đúng phong thủy và hài hòa. Những hòn non bộ luôn mang đến cho những ai yêu phong thủy không gian đẹp và như ý, gần gũi với tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu xem các loại đá làm hòn non b nào thường xuyên được sử dụng nhé.

 

Hiện nay có rất nhiều loại đá được người nghệ nhân sứ dụng để chế tác các sản phẩm hòn non bộ, cụ thể như  dùng đá san hô, đá tai mèo, Bửu Long, đá sỏi hay các vật liệu như xi măng và xốp cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

  1. Đá san hô

Đây là loại đá làm hòn non b được các nghệ nhân đánh giá khá cao và thường trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc chọn đá để chế tác non bộ. Đặc điểm của đá san hô thường là tính xốp, dễ hút nước, có khả năng giữ ẩm hoàn hảo, chính nhờ vậy đá có khả năng cung cấp được nguồn nước cho các loại cây cảnh khi trồng trên đá. Đây là loại đá đặc biệt phù hợp với những non bộ có dáng đa nhọn, thạch nhũ.

Đặc tính của  đá làm hòn non b san hô có trọng lượng nhẹ, xốp, khá dễ dàng trong việc tạo được những hình dạng theo ý muốn. Đối với những ai mới tập làm hòn non bộ, đá san hô sẽ là sự lựa chọn phù hợp vì nó luôn giúp cho việc đục đẽo hay sáng tạo trở nên nhanh chóng và dễ dàng.  Chỉ cần tạo nên được hình dáng núi non bộ thì sau đó bạn có thể dùng sơn màu đất để phủ lên bên ngoài, các tác phẩm đá làm hòn non b sẽ trở nên tự nhiên và thu hút một cách tự nhiên

  1. Đá da voi

Đá da boi cũng là một cái tên quen thuộc đối với người làm nghề chế tác non bộ. Đá da voi là mẫu đá làm hòn non b có tính thẩm mỹ khá cao, chất liệu đá tự nhiên mang đến sự tự nhiên và tinh tế cho sản phẩm dù là làm dạng khô để trong nhà hay dạng ướt ở bên ngoài sân vườn. Đối với đá da voi thì bề mặt của khối đá có hình dáng da xọc chéo như da con voi, chính vì vậy đá được dùng chế tác nôn bộ vì không chỉ kích thích trí tò mò của mọi người mà trong không gian nào đó, sự xuất hiện của đá da voi sẽ càng làm tăng tính thẩm mỹ và giúp không gian ấn tượng hơn.

 

Có thể nói, trong các loại đá làm hòn non b đá da voi thường được thiết kế trong sân vườn với hình dáng những dãy núi liên kết với nhau. Bạn có thể chồng các viên đá từ thấp đến cao, nổi lên trên mặt hồ nước là đã sở hữu một sản phẩm đá làm hòn non bộ hoàn hảo

  1. Đá vôi

Những loại non bộ với thiết kế có khe, rãnh, kẽ gân thì loại đá làm hòn non b bạn nên nghĩ đến chính là đá vôi. Đá vôi sẽ  giúp tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên trong quá trình thiết kế sân vườn. Không giống với đá san hô, đá vôi có phần thông dụng hơn và có giá rẻ hơn, do vậy mà được nhiều người lựa chọn.

Những mẫu đá làm hòn non b phù hợp sẽ mang đến cho không gian của bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Nếu muốn có một tác phẩm nghệ thuật trong chính không gian sống của mình bằng thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bạn hãy tìm đến Công ty Phú Gia. Và lý do tại sao thì hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất. Phú Gia sẽ dẫn lối bạn đến những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CTY TNHH Tiểu Cảnh Sân Vườn Đại Phú Gia

Hotline: 0972992257

Email: sanvuondaiphugia@gmail.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.